Bloodstained: Ritual of the Night กำเนิดใหม่บนมือถือ

Bloodstained: Ritual of the Nightกำเนิดใหม่บนมือถือ

Bloodstained: Ritual of the Night
Bloodstained: Ritual of the Night

Bloodstained: Ritual of the Night เป็นเกมแนว Side Scrolling ที่ลงให้กับทั้ง Nintendo Switch, PlayStation 4, Xbox One, PC เมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา และผลตอบรับของเกมคือยอดเยี่ยมมากๆ ตัวเกมได้รับคำชมอย่างล้นหลาม และไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่ที่ทาง Netease และ Artplay จะขอลองนำเกมนี้มาให้เล่นบนแพลตฟอร์มอย่างสมาร์ทโฟนทั้ง Android และ iOS เกมออนไลน์

Bloodstained: Ritual of the Night

ออกตัวก่อน ว่าตัวผม เองไม่เคย เล่นตัว เกมเวอร์ชั่น ปี 2019 เกม แต่ก็รับรู้ถึง กิตติศัพท์และ คุณภาพของ เกม เป็นอย่างดี จึงค่อนข้าง มีความ สนใจในตัว เกม อยู่พอ สมควร กอปรกับทาง Netease ได้ส่ง APK มาให้ Online Station เราได้ลองเกมกันก่อน ดังนั้นตัวเกมเวอร์ชั่นมือถือจะเป็นอย่างไร ผมได้ลองเล่น (และตายรัวๆ จนหัวอุ่น…) ไปประมาณ 3 ชั่วโมงจะมาเล่าให้ฟัง

Bloodstained: Ritual of the Nightเป็น เกมแนวแอคชั่น แพลตฟอร์มเมอร์ มุมมองไซด์สครอล ลิ่งจาก ด้านข้าง ผู้เล่นจะ ต้องต่อสู่ ฝ่าอุปสรรค ผ่านการ ฟาดฟัน มอนสเตอร์ และ กระโดดไปมาตาม แพลตฟอร์ม เพื่อให้ สามารถ ไปต่อ ถ้าใคร เคยเล่น เกมตระกูล Castlevania ก็จะพอ นึกออก หรือเปรียบ ให้ง่ายกว่านั้น ก็คือคล้าย ๆ Mario นั่นเอง เกม

Bloodstained: Ritual of the Night

จุดเด่นของ เกมนี้ นอกจากด้าน ดีไซน์ ของตัวเอง อย่าง Miriam ที่โดนใจ ใครหลายคน ก็คงเป็นรูปแบบ การเลือกจะ เล่นของ ผู้เล่นที่ ปรับปลี่ยน ไปตามอาวุธ และ

ชุดสกิลที่ ใส่อยู่ ซึ่งช่วยเพิ่ม ความหลากหลายใน การบู๊ต่อสู้เป็น อย่างดี นอกจากนี้ ศัตรูหลาย ๆ ตัวก็จะมี วิธีจัดการที่ ต่างกันออกไป ทำให้เกม สามารถคง ความท้าทาย ไว้ได้เรื่อย ๆ ครับ

สำหรับตัวเกม ในเวอร์ชั่นมือถือ เป็นเกมที่ ถอดทุกอย่าง มาจากเวอร์ชั่น คอนโซลมาแบบแทบจะเป๊ะๆ ในแง่ของรูปแบบการเล่นรวมๆ เรียกได้ว่ามันคือ เกม เดิมที่ถูก โยกมาลงแพลตฟอร์มที่เล็กลงเพื่อให้สามารถพกพาไปเล่นไหนก็ได้นี่แหละ จะต่างกันก็แค่การลดทอนคุณภาพกราฟิกลงเล็กน้อย และการปรับ UI ให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมได้สะดวกและคล่องมากขึ้น เพราะแพลตฟอร์มที่ต่า

Bloodstained: Ritual of the Night

ด้วยความที่เป็นเกมยกมาพอร์ตลงมือถือแบบแทบจะเป๊ะๆ ในแง่หนึ่งก็ต้องบอกว่าเกมมันเคยดียังไงบนคอนโซล พอมาลงมือถือก็คุณภาพไม่ต่างกัน โดยเท่าที่เล่นมาก็พบเจอบั๊คต่างๆ อันอาจจะเป็นผลมาจากการพอร์ตน้อยมาก แต่ก็มีนะอย่างกราฟิกในหน้าเมนูที่ส่วนศรีษะของ Miriam หายไป คือหลอนใช้ได้อยู่ ต้องกดออกเมนู แล้วกดเข้าใหม่ถึงหาย แต่นอกนั้นก็ไม่มีอะไรผิดสังเกต ในภาพรวมก็คงต้องบอกว่าพอร์ตมาได้โอเคระดับหนึ่งเลย เกมออนไลน์

ส่วนตัวผมจะมีปัญหากับการควบคุมพอควร อาจเพราะโดยพื้นฐานคือเป็นคนที่เล่นเกมแนวๆ ที่ต้องออกแอ็คชั่นบนมือถือไม่ได้เก่งอยู่แล้ว ค่อนไปงึกๆ งักๆ ด้วยซํ้า ทำให้รู้สึกว่าเกมมันยากจากความไม่เจนการคอนโทรล เวลาสู้ลูกกระจ๊อกอาจไม่มีปัญหามากนัก แต่เวลาเจอกับบอสที่ต้องอาศัยเทคนิคและการควบคุมที่แม่นยำ ก็เกิดปัญหาอยู่บ่อยๆ ต้องเล่นไปสักพักถึงเริ่มปรับตัวได้เล็กน้อย ซึ่งหากใครมีคอนโทรลเลอร์เกมของมือถือโดยเฉพาะก็น่าจะบังคับได้สะดวกขึ้นและสนุกขึ้นครับ เกม

Bloodstained: Ritual of the Nightเป็นเกมแบบซื้อขาด ดังนั้นมั่นใจได้ว่าอย่างน้อยจะได้คอนเทนต์พื้นฐานเบื้องต้นเล่นจนจบเกมได้แบบครบครันแน่นอน สนนราคาเพียง 10 เหรียญดอลล่า หรือราวๆ 300 บาทเท่านั้น ใครชอบเกมนี้เป็นทุนเดิมหรือชอบเล่นเกมแนวนี้ก็ไปรอจัดกันได้! เกมออนไลน์

Credit :  PG SLOT , UFABET ข่าวสารเกม เกม เกมออนไลน์ viewgame.net ladodgersstore.com PG SLOT pgslot Genshin Impact คว้ารางวัลเกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2020

อัพเดทล่าสุด : 2 ธันวาคม 2020 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)