รีวิว FAIRY TAIL: Forces Unite

รีวิว FAIRY TAIL: Forces Unite

รีวิว FAIRY TAIL : Forces Unite เกมจัดทีมผจญภัยที่แฟนอนิเมะไม่ควรพลาด

FAIRY TAIL เป็นซีรีส์มังงะและการ์ตูนอนิเมะซึ่งถือว่าได้รับความนิยมอย่างมากไม่ว่าจะในญี่ปุ่นหรือแม้กระทั่งประเทศไทยเอง หลายต่อหลายคนจึงรู้สึกว่าอยากสัมผัสกับFAIRY TAIL ในสื่อชนิดอื่นนอกเหนือจากมังงะและอนิเมะที่กล่าวไปข้างต้นบ้าง เกม ซึ่งเวลานั้นได้มาถึงแล้วพร้อมการเปิดให้บริการของFAIRY TAIL: Forces Unite! เกมใหม่จากค่ายใหญ่อย่าง Garena ครับ เกมออนไลน์

ตัวเกมจะอิงเวอร์ชั่นอนิเมะเป็นหลักแบบจัดเต็ม ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจแต่อย่างใด เพราะเกมนี้ได้รับลิขสิทธิ์อย่างถูกต้อง ไม่ว่าจะลายเส้น อาร์ทเวิร์ค ตัวละคร เสียงเพลง และแม้แต่เสียงพากย์ ทำให้ผู้ที่ติดตาม FAIRY TAILเวอร์ชั่นอนิเมะมาก่อนรู้สึกคุ้นเคยทันทีไม่มีแปลกแยก และจะพร้อมลุยแบบนันสต็อปตั้งแต่กดล็อคอินครั้งแรก เกม

รีวิว FAIRY TAIL: Forces Unite

แต่สำหรับคนที่กังวลว่าถ้าไม่มีตัวละครหลักๆ อย่างนัตสึ, ลูซี่, แฮปปี้มาให้พบพานแล้วจะไม่มีความอิน ก็ไม่ต้องตกใจไป ตัวละครจากเวอร์ชั่นต้นฉบับยังคงอยู่ในเกมแทบจะครบถ้วน โดยเฉพาะเหล่าตัวเอกที่ก็จะมีเส้นเรื่องเป็นของตัวเอง และแน่นอนว่ารอให้ผู้เล่นสรรหามาร่วมทีมตามแต่ระดับความดังและเก่งกาจครับ เกมออนไลน์

กราฟิกภายในเกมทำมาได้บรรยากาศโอเคเลย ดูไม่หลุดจากความเป็นFAIRY TAIL นัก การที่เกมสามารถแสดงผลผู้เล่นเยอะๆ ได้ก็รู้สึกว่าภายในเมืองนั้นคึกคักดี นอกจากนี้สิ่งที่ถูกต้องของความเป็นเกมมือถือก็คือปุ่มออโต้ครับ เดินออโต้ สู้ออโต้

คือของขาดไม่ได้ ซึ่งตัวเกมก็มีอยู่อย่างครบถ้วน เว้นก็แต่ปุ่มเร่งความเร็วตอนสู้ที่ไม่มีทำให้รู้สึกว่าเกมมันอืดไปสักหน่อย นอกจากนี้ในฉากต่อสู้เอฟเฟกต์การปล่อยเวทก็ดูใช้ได้ หลายๆ ท่าดูรุ้นแรง แต่หลายๆ ครั้งก็รู้่สึกว่าแห้งไปนิด อาจเพราะมุมกล้องที่ดูห่างไกลตัวละครและไม่มีความไดนามิคเท่าที่ควร เกมออนไลน์

รีวิว FAIRY TAIL: Forces Unite

การต่อสู้ในเกมเป็นแบบเทิร์นเบสผลัดตากันโจมตี แต่ผมคิดว่าคนส่วนใหญ่คงกดออโต้ไว้ทำให้อาจไม่ได้ใช้ฟีเจอร์การต่อสู้อะไรนัก เกม อาจจะต้องเล่นไปสักพักศัตรูจะเริ่มตึงมือจนหลายๆ คนรู้สึกว่าต้องลองบังคับเองนี่แหละ ถึงจะได้เห็นว่าระบบต่อสู้ก็มีฟีเจอร์มีกิมมิคให้ได้ใช้การวางแผนเช่นกัน อย่างฟอร์เมชั่นทีมที่จะมีเอฟเฟกต์ซัพพอร์ตต่างกันออกไป หรือการวางตัวละครที่ถูกตำแหน่งก็จะช่วยให้การต่อสู้นั้นง่ายขึ้นพอสมควร

ระบบสังคม ของเกมนี้ เป็นอะไร ที่ดี และ แย่ใน เวลา เดียวกัน ดีก็คือ มันมีระบบ ที่สนับสนุนให้เล่นกับ เพื่อนอยู่มาก มีเบเนฟิตพอ สมควร อย่างระบบศิษย์ – อาจารย์ เป็นต้น แต่หากคุณเป็นเกมเมอร์ที่ อยากเล่นคนเดียว ไม่ต้องยุ่ง กับใคร ฟีเจอร์ ทางสังคม ก็จะไม่ใช่สิ่งจำเป็น แม้ตัวเกม ไม่ได้บังคับว่า ต้องยอมรับ ระบบนี้ แต่การเลือก ที่จะไม่สนใจ ก็หมายความว่าเกมเมอร์ประเภท หลังจะไม่ สามารถเข้าถึงคอนเทนต์ ของเกมได้หมด เช่นกัน เกมออนไลน์

รีวิว FAIRY TAIL: Forces Unite

อีกสิ่งที่ รู้สึกว่าฉุด Pace เกมช่วงต้น จากเร็ว ๆ ให้ช้า ลงอย่าง มีนัยยะ ก็คือการ ต้องหาทีมไปลุย มอนสเตอร์ เพื่อหา ของมาส่งเควสต์ ซึ่งเป็น เควสต์หลัก ผมรู้สึก ว่ามัน บั่นทอนพลังงาน ในการ เล่นมาก แถมยัง ต้องทำ อีกหลาย ครั้งหลัง จากนั้น เกม

ก็ทำให้ รู้สึก ว่าเริ่มไม่ จอยกับ เควสต์หลัก สักเท่าไหร่ ถ้านาน ๆ มาที ยังพอ ทำเนา แต่นี่มารัวๆ จนผม ที่รู้สึก อยากรู้ เนื้อเรื่อง ต่อค่อย ๆ หมดมู้ด จะเล่น ไปเรื่อย ๆ ครับ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้ เกมหาสมดุลย์ ตรงนี้ให้เจอ และ ทำได้ดีกว่านี้สักหน่อยล่ะเกม

โดยสรุปในภาพรวมFAIRY TAIL: Forces Unite! ถือเป็น เกมมือถือที่ ทำได้ดี แม้จะ มีข้อเสียอยู่ บ้างแต่ หักลบกับ ความจัด เต็มใน ด้านต่าง ๆ ที่ได้จาก ตัวเกมแล้ว ยังไง ถ้าหากใคร เป็นแฟน ของซีรีส์ นี้ก็ไม่ ควรพลาด ที่จะลอง เล่นตัว เกมด้วย ประการ ทั้งปวงครับ เกมออนไลน์ โรคติด เกมมือถือ อีกหนึ่งโรคที่ทำให้ผู้ป่วยสูญเสียเงินนับแสน

Credit :  PG SLOT , UFABET ข่าวสารเกม เกม เกมออนไลน์ viewgame.net https://www.online-station.net  ladodgersstore.com PG SLOT pgslot Joker Gaming Joker Game  pgslot

อัพเดทล่าสุด : 3 มกราคม 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)