Watch Dogs Legion

Watch Dogs Legion

ชิงอนาคตและประเทศคุณคืนมา กับ 12 ข้อควรรู้ก่อนเล่น Watch Dogs Legion

Watch Dogs Legion ถือเป็นภาคที่มีพัฒนาการอย่างก้าวกระโดด และน่าจับตามองมาก กับ Watch Dogs: Legion ภาคที่ 3 ของซีรีส์เกม Watch Dogs จาก Ubisoft แม้ว่าตอนแรกจะมีกำหนดวางจำหน่ายในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ก็ติดโรคเลื่อนไป และเลื่อนได้ถูกจังหวะ เข้ากับสถานการณ์ของเราในตอนนี้มาก และใครที่คิดอยู่ว่าจะซื้อดีหรือไม่ งั้นพาชมกันได้กับ 12 ข้อควรรู้ ก่อนออกไปชิงอนาคตและประเทศคุณคืนใน Watch Dogs: Legion

1.องค์กร Zero Day

Watch Dogs Legion

ในภาคนี้องค์กร DedSec ได้เข้าปะทะกับกลุ่มองค์กร Zero Day ซึ่งเป็นเหมือนพวกก่อการร้ายในลอนดอน ทำให้รัฐบาลเรียกหน่วยงาน Albion ออกมาควบคุมเมือง พวก Zero Day มาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัย และอาวุธสงครามจำนวนมาก ทำให้พวก DedSec สงสัยว่า แม้ว่าฉากหน้า Zero Day เผยว่าจะมาปลดแอกลอนดอน แต่จริง ๆ แล้วน่าจะมีแผนการอันดำมืดซุกซ่อนอยู่เบื้องหลัง และยังอาจมีเอี่ยวกับรัฐบาลและกองกำลังทหาร Albion ด้วย นี่อาจจะเป็นเนื้อเรื่องที่ยิ่งใหญ่กว่า Watch Dogs ภาคที่ผ่าน ๆ มา และต้องรอดูว่ามันจะจบลงยังไง

2.สถานที่อันโด่งดังจากโลกความเป็นจริง

Watch Dogs Legion

ฉากหลังของเกมภาคนี้คือ ลอนดอน มหานครหลวงของประเทศอังกฤษ แน่นอนว่าเราจะได้เห็นสถานที่ที่เป็นแลนด์มาร์คของอังกฤษอยู่มากมาย เช่น สะพาน London Bridge หรือหอนาฬิกา Big Ben ที่ถือเป็นสัญลักษณ์สำคัญของประเทศอังกฤษ โดยแลนด์มาร์คเหล่านี้จะถูกใส่เข้ามาในเกม เพื่อให้ผู้เล่นควบคุม A.I. จากนั้นเล่นเกมแบบแพลตฟอร์มเพื่อไปให้ถึงจุดสูงสุดและยิงสัญญาณปลดแอก คาดว่าในเกมเราอาจจะได้เห็นสถานที่แลนด์มาร์คอันหลากหลายใส่เข้ามาอีกเพียบ

3.”ข้อบกพร่อง” ของแต่ละตัวละครที่ทำให้เกมสมจริง

Watch Dogs Legion

ในเกมอื่น ตัวละครต่าง ๆ จะมีความสามารถเหนือมนุษย์ ทั้งปีนป่ายเก่ง ยิงแม่น คล่องแคล่วว่องไว ไร้ข้อเสีย แต่ไม่ใช่กับเกม Watch Dogs: Legion

ตัวละครแต่ละตัวจะมีข้อบกพร่องที่ต่างกันไป เช่นมือสังหารจอมเก๋าอายุเยอะ ที่ลุยดะได้แบบไม่เลือกหน้า แต่ก็พร้อมจะหัวใจวายตายได้ทุกเมื่อ คุณป้าจอมโหดที่มีทักษะการต่อสู้สูงแต่ก็เหน็ดเหนื่อยง่าย ไม่เหมาะกับเอาไปวิ่งบู๊เพราะจะตายก่อนวัยอันควร สิ่งเหล่านี้ทำให้ผู้เล่นต้องวางแผนการเลือกใช้ตัวละครให้ดี และรัดกุม ไม่อย่างนั้นอาจเป็นการเอาตัวละครที่เราชื่นชอบไปตายเปล่าโดยไม่ได้อะไรกลับมาเลย

4.Gadgets ใหม่ และ Cargo Drone Hacking

อุปกรณ์ใหม่ในภาคนี้ รวมไปถึง Cargo Drone Hacking เช่น เสื้อคลุม AR ที่จะทำให้คุณลักลอบเข้าไปในพื้นที่ที่มีการตรวจจับโลหะได้ง่ายขึ้น และ Drone ต่าง ๆ ก็สามารถติดอาวุธถล่มใส่ศัตรูได้ และ Cargo Drone Hacking โดรนบรรทุกสินค้าเองเราก็สามารถแฮคได้ และทำให้มันเอื้อประโยชน์ต่อการเล่นเกมของเราได้เช่นกัน เช่น ควบคุมให้โดรนบรรทุกสินค้า โยนของทับศัตรู หรือขัดขวางเส้นทางการเดินทางเป็นต้น

5.การปรับแต่งตัวละครและคอสตูมที่หลากหลาย

Watch Dogs Legion

นอกจากตัวละครนับสิบนับร้อยที่เราสามารถเลือกเล่นเป็นใครก็ได้ในเกมภาคนี้แล้ว ยังสามารถปรับแต่งเครื่องกายและชุดคอสตูม ผู้เล่นสามารถเดินตามหาเสื้อผ้าแฟชั่น และเครื่องแต่งกายใหม่ ๆ ตามร้านค้าทั่วไปในภายในเกม โดยคุณสามารถออกแบบให้ตัวละครแต่งตัวได้แบบหล่อเท่ไม่ซ้ำแบบใคร โดยสามารถหาได้จากการใช้เงินในเกมเข้าซื้อ หรือมีระบบ Microtransaction เติมเงินเพื่อซื้อก็มีเช่นกัน

6.สนามมวยใต้ดิน

อีกหนึ่งลูกเล่นที่น่าสนใจของเกมภาคนี้คือสนามมวยใต้ดินเพื่อเผชิญหน้ากับนักสู้ต่าง ๆ ในลอนดอนนั้นจะมีสนามมวยหลายแห่งให้คุณได้เข้าไปประลองฝีมือ และหากคุณเอาชนะหัวหน้าหรือบอสของแต่ละสนามได้ คุณอาจจะได้รับค่าสเตตัสพิเศษ หรือท่าต่อสู้ระยะประชิดใหม่ ๆ ได้ ซึ่งหาได้จากวิธีนี้เท่านั้น เกม

7.ปลดแอกสถานที่ต่าง ๆ เพื่อปลดล็อคคลาสตัวละครใหม่ ๆ

Watch Dogs Legion

การปลดล็อคเอาท์โพสท์หรือสถานที่ต่าง ๆ เป็นระบบที่เกมจากค่าย Ubisoft หลายเกมใช้กันมา และใน Watch Dogs: Legionเองก็จะมีระบบนี้ใส่เข้ามาด้วย และการปลดแอกสถานที่ต่าง ๆ ในลอนดอน จะทำให้คุณได้รับคลาสตัวละครใหม่ ๆ มาไว้ใช้งานเช่นนักฆ่า หรือสายลับ ซึ่งนอกจากจะทำให้เกมการเล่นหลากหลายมากขึ้น เกมยังจะมอบชุดและอุปกรณ์ของคลาสนั้น ๆ เพิ่มเข้ามาให้อีก ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาตัวละครตัวใหม่ ๆ มาเล่น การปลดแอกสถานที่คือหัวใจสำคัญที่คุณต้องทำในเกมนี้

8.เล่น Co-op ได้ 4 คน

Spider-Bot Arena

หวัใจสำคัญของเกมยุคนี้คือการเล่นแบบ Co-op แน่นอนว่า Watch Dogs: Legionเองก็ไม่พลาดที่จะใส่ระบบ Co-op สูงสุด 4 คนเข้ามาในเกมภาคนี้ โดยโหมด Co-op ของเกมนี้จะเปิดตัวในเดือนธันวาคม ที่นอกจากจะฟรีโรมเล่นกับเพื่อนได้อย่างสนุกสนานแล้ว โหมด Co-op จะมีภารกิจเฉพาะให้คุณและเพื่อนที่มาเล่นด้วยได้ร่วมมือกันทำ และจะมีรูปแบบภารกิจแบบไดนามิกที่อาจสุ่มเกิดขึ้นได้ในระหว่างการ Co-op และที่สำคัญเลยคือ Tactical Ops ซึ่งเป็นภารกิจที่ต้องใช้ทีมเวิร์ค 4 คน ในการลุยฝ่าทำให้สำเร็จ

9.โหมด Multiplayer การแข่งขัน Spider-Bot Arena

นอกจากร่วมมือกันเล่นแล้ว เกมนี้ยังมีโหมด PVP ที่ผู้เล่นจะต้องมาแข่งขันกันเอง แต่ไม่ใช่ในรูปแบบคน แต่คือ Spider-Bot Arena ที่จะให้ผู้เล่นควบคุมหุ่นยนต์แมงมุมและเข้าต่อสู้กันเอง แม้ว่าอาจจะไม่สนุกเท่า Spider Tank จากตัวเกมภาคแรก แต่ทีมงานยืนยันว่าโหมด PVP จะมีการปรับปรุงและอัปเดตให้เรื่อย ๆ ในอนาคต

10.การกลับมาของโหมด Invasion

หากคุณชื่นชอบประสบการณ์เกมไล่ล่าแบบคนจับคนในโหมดออนไลน์ของเกมทั้งสองภาคก่อนหน้า ภาคนี้ก็เตรียมตัวสนุกกันอีกครั้งได้ การบุกรุกไปยัง Session ของผู้เล่นอื่น จากนั้น Hack อุปกรณ์ และเปิดเกมการไล่ล่าราวกับอยู่ในภาพยนตร์ จะเกิดขึ้นอีกครั้งในเกมภาคนี้ แต่มันจะถูกยกระดับและออกแบบให้ดีขึ้นมากน้อยแค่ไหน เราคงต้องรอการเปิดตัวแบบเต็ม ๆ ในวันที่ 29 ตุลาคมนี้ เกมออนไลน์PC

11.ตัวละครประเภท Hero

Spider-Bot Arena

ตัวละครระดับฮีโร่ก็คือตัวละครเก่า ๆ ที่ผู้เล่นรู้จักกันดี และในภาคนี้ก็จัดมาเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Aiden Pearce จากภาคแรก ที่มาพร้อมเรื่องราวของตัวเอง, Wrench จาก Watch Dogs 2 และการครอสโอเวอร์กันของสองแฟรนไชส์ นั่นคือการมาของตัวละคร Darcy ซึ่งสืบเชื้อสายมาจากภราดรมือสังหารจากเกม Assassin’s Creed ซึ่งตัวละครทั้งหมด ใครที่ซื้อเกมแบบแถม Season Pass ก็จะได้เล่นกันทั้งหมดแน่นอน และถือเป็นเกมที่มีการครอสโอเวอร์กันระหว่างเกมในเครือ Ubisoft หลังจากเกมอื่น ๆ ใส่มาเป็นกิมมิคขำ ๆ หรือ Easter Egg เท่านั้น เกมออนไลน์

12.เพิ่มตัวละครใหม่ ภารกิจใหม่ และโหมด New Game+

ธรรมดาโลกของเกมก็กว้างใหญ่พออยู่แล้ว แต่ทีมสร้างเหมือนจะรู้ว่า ต้องมีคนเรียกร้อง เลยจัดให้เลยกับการเพิ่มตัวละครใหม่ ภารกิจใหม่ และ New Game + มาให้ โดยทางทีมงานระบุว่า New Game + นั้น ทุกคนจะได้รับการอัปเดตฟรี ส่วนตัวละคร ภารกิจใหม่ อาจจะอัปเดตให้กับคนที่มี Season Pass ก่อน และคนที่เล่นฟรีอาจจะได้รับการปเดตทีหลังตามมา
ขอบคุณข้อมูลจาก :  aisoon
เพิ่มเติมได้ที่ : viewgame.net,ladodgersstore.com Vampire The Masquerade Bloodlines Apex Legends

อัพเดทล่าสุด : 18 ตุลาคม 2020 (ข้อมูลล่าสุดปี 2020)